Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang

Thứ hai - 18/02/2019 14:11
Ngày 22/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm, tặng quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang (nơi đang chăm sóc cho 48 thương bệnh binh nặng, mất trên 81% sức khỏe, đến từ 21 tỉnh thành phố), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc trước những hy sinh cống hiến của các anh hùng, liệt sỹ nói chung và của các thương bệnh binh tại Trung tâm nói riêng, trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Phó Thủ tướng mong muốn, các bác tiếp tục sống vui, khỏe, mãi là tấm gương sáng cho con, cháu noi theo.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 2

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ trò chuyện với thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 3

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trò chuyện với thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Phó thủ tướng cũng thông tin nhanh tới các đồng chí thương, bệnh binh về kết quả tích cực trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của đất nước năm 2018. Trong đó, có 3 chính sách lớn gồm tiền lương, BHXH, chăm sóc người có công  và một số chương trình mục tiêu quốc gia đã được Đảng, Chính phủ đặc biệt quan tâm.

Riêng đối với lĩnh vực chăm sóc người có công, Chính phủ dự kiến cuối năm 2019 sẽ trình Quốc hội Pháp lệnh Người có công sửa đổi theo hướng: Tăng mức chăm sóc người có công và cắt giảm những thủ tục không cần thiết trong lĩnh vực  này nhằm bảo đảm người có công được chăm sóc tốt nhất.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 4

 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 5

  Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung tặng quà thương bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Chia sẻ với các cán bộ, nhân viên của Trung tâm, Phó thủ tướng ghi nhận những kết quả nổi bật của đơn vị trong việc chăm lo sức khỏe, đời sống tinh thần của các thương, bệnh binh. Ông nhấn mạnh, công tác chăm sóc người có công luôn là chủ trương lớn, nhất quán của Đảng, của Nhà nước và nhiều năm qua được cụ thể hóa bằng hàng loạt chương trình hành động cụ thể. Phó Thủ tướng mong tập thể Trung tâm luôn phát huy trách nhiệm, trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc, nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc người có công.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 6

 Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho hộ nghèo

Cùng ngày, tại UBND xã Lan Mẫu, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng 100 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất và một phần quà) cho người nghèo 4 xã Lan Mẫu, Yên Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng. Kinh phí trích từ nguồn vận động của phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 7

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung trao quà Tết cho hộ nghèo

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 8

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung chia sẻ với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phấn khởi trước những thành tựu kinh tế - xã hội mà xã Lan Mẫu nói riêng và tỉnh Bắc Giang đạt được, Phó thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách, để mọi người, mọi nhà đều có Tết. Đồng thời, động viên, khích lệ, hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất để họ tự tin, nỗ lực vươn lên.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết người có công, hộ nghèo Bắc Giang - Ảnh 9

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung và các đại biểu chụp ảnh chung với các thương binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Lạng Giang

Nguồn tin: www.molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Tin nổi bật

Tin tức Sự kiện

Thống kê website

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay335
  • Tháng hiện tại10,738
  • Tổng lượt truy cập699,422

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây